Thi công chống thấm bể nước

Thi công chống thấm bể nước

Thi công chống thấm bể nước

Chống thấm bể nước hiện nay rất cần thiết khi mà tại các thành phố lớn và các khu công nghiệp thường xây dựng những bể chứa nước lớn phục vụ nhu cầu sinh hoạt, xử lý nước thải… Với kinh nghiệm thi công trên 10 năm,  bạn hoàn toàn tin tưởng chọn Diệp Long là đơn vị thiết kế thi công chống thấm bể nước chuyên nghiệp.

XỬ LÝ CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC SINH HOẠT, BỂ NƯỚC THẢI

1.CHỐNG THẤM MẠCH NGỪNG:

   Với việc sử dụng bê tông khối lớn, nên cần thiết phải sử dụng băng cản nước PVC, băng trương nở Hyperstop để chống thấm cho mạch ngừng bê tông.
Xem phương án thi công băng cản nước PVC

2.QUY TRÌNH CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC:

Bước 1:  Bề mặt thi công chống thấm phải được vệ sinh thật sạch, không bám bụi bẩn hoặc tạp chất khác. Tiến hành vệ sinh sạch bằng bàn chà, máy mài. Sau đó dùng máy thổi hoặc máy hút bụi sạch sẽ.
Bước 2:  Kiểm tra bề mặt cần chống thấm, xử lí các vết nứt, bộng rỗ và các khiếm khuyết khác. Tiến hành bo góc quanh chân tường, trám trét các khuyết tật bằng vữa Latex ( xi, cát và Phụ gia Latex).

chống thấm bể nước

chống thấm bể nước

Bước 3: Sau khi hòa trộn theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất xong ta dùng máy phun, con lăn hoặc cọ, chổi quét lớp vữa chống thấm Cover topseal 109 thứ 1 với định mức 1 kg/m2 lên bề mặt bê tông cần chống thấm.Tiến hành dán lưới thủy tinh gia cường phủ lên tường một đoạn khoảng 30cm trong quá trình thi công. ( Lưu ý phun hoặc quét một lớp nước sạch để làm ẩm và bão hòa bề mặt bê tông trước khi quét chống thấm nhưng không được để đọng nước )
Bước 4:  Sau 4h – 8h (tùy điều kiện thời tiết) khi lớp vữa chống thấm Cover topseal 109 thứ 1 khô, tiến hành thi công lớp chống thấm Cover topseal 109 thứ 2 với định mức 1,5kg/m2 vuông góc với lớp chống thấm thứ 1
Bước 5:  Sau khi bề mặt chống thấm vừa khô, tiếp tục thi công lớp chống thấm Cover topseal 109 thứ 3 vuông góc với lớp thứ 2 với định mức 1,5kg/m2 (lớp này cũng là lớp hoàn thiện)
Bước 6:  Che đậy kỹ vị trí thi công, chờ khô và nghiệm thu.

NGHIỆM THU:

+ Sau 48 giờ kể từ thời điểm kết thúc thi công lớp chống thấm cuối cùng, ta tiến hành ngâm nước nghiệm thu.

Bạn có thể xem

Sơn sàn Epoxy

Sơn sàn Epoxy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vật liệu chống thấm trần…Read more

Enter your keyword

0909 76 68 76